Nên mua xe nào dùng chán bán lại không sợ lỗ

247

Tâm lý người sử dụng ô tô tại Việt Nam luôn là “ăn chắc mặc bền” ngon bổ rẻ, ít có xu hướng thay đổi. Tuy nhiên, sự phát triển ngày càng mạnh của kinh tế khiến cho sự thay đổi liên tục diễn ra. Và người Việt luôn biết “ăn ở theo thưở theo thời” nên cũng có những sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng. Trong đó, nhu cầu đổi xe ô tô của khách hàng Việt ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, xe mỗi năm mỗi mất giá cứ mỗi lần đổi xe là 1 lần lỗ và điều đó là rào cản khiến khách hàng Việt ngại đổi xe ô tô. Vậy có cách nào đổi xe ô tô mà không bị lỗ hoặc lỗ ít không? Có! Đó chính là việc lựa chọn các dòng xe có khả năng giữ giá tốt sau 1 thời gian sử dụng. Vậy, dòng xe nào đang có khả năng giữ giá tốt ở nước ta?

Theo khảo sát của chúng tôi thì Toyota Vios chính là dòng xe đang có doanh số tốt nhất tại Việt Nam và khả năng giữ giá tốt nhất hiện nay. Dòng xe này với ưu điểm về độ bền bỉ, ổn định của động cơ cũng như các thiết kế đơn giản nên ít bị lỗi thời. 1 lợi thế nữa của Vios chính là phụ kiện rất phong phú, dễ mua để thay thế. Chính điều đó giúp xe Vios luôn “mới” nên có thể bán lại được với giá cao.

Toyota Vios
Toyota Vios

Bên cạnh Vios 2020, 1 dòng xe hạng B khác cũng được đánh giá cao ở khả năng giữ giá chính là Honda City. Dòng xe này tuy có thiết kế bắt mắt, sang trọng và dễ bị lỗi thời. Tuy nhiên, với độ bền động cơ và những sự tối ưu về trang bị, City vẫn luôn tạo được niềm tin nơi người mua xe cũ. Bên cạnh đó, City cũng là dòng xe lắp ráp trong nước nên các phụ kiện thay thế cũng khá dồi dào và dễ mua.

Toyota Vios 2020
Toyota Vios 2020

1 dòng xe khác cũng nhận được nhiều điểm bình chọn của khách hàng ở khả năng giữ giá chính là Toyota Fortuner. Hiện tại Fortuner 2020 máy dầu 1 cầu đã chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam. Dẫn đến các xe nhập khẩu từ đời 2017 – 2019 có giá rất tốt và được săn đón rất nhiệt tình của các “lái” và người có nhu cầu mua xe Fortuner cũ.

Xe Toyota Fortuner 2020
Xe Toyota Fortuner 2020

1 dòng xe khác nữa trong phân khúc 7 chỗ là Toyota Innova. Ra mắt tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay và lột xác hoàn toàn mới nhất năm 2016 và bản nâng cấp mới nhất từ cuối năm 2018. Xe Innova luôn đươc ưu tiên cho người sử dụng mua xe chạy kinh doanh Taxi, Grab, Bee, cho thuê xe tự lái…. Hoặc cũng có thể dùng để phục vụ nhu cầu di chuyển cá nhân, gia đình. Hoặc là tài sản phục vụ cho công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước,…

Toyota Innova
Toyota Innova

Ngoài ra, trong top những mẫu xe giữ giá tốt còn có sự xuất hiện của dòng xế sang Lexus. Điều này cũng không bất ngờ bởi đây cũng là 1 nhánh khác của Toyota.

Theo khảo sát của chúng tôi (Toyota Phú Mỹ Hưng) thì trên đây là những mẫu xe có khả năng giữ giá tốt ở nước ta. Còn theo kinh nghiệm của các bạn thì mẫu xe nào có khả năng giữ giá tốt. Nếu có thể, hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng tham khảo.

Content Protection by DMCA.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây